Quy trình lắp đặt cửa nhựa uPVC

Có thể thấy rằng sự có mặt của các loại cửa nhựa uPVC là rất nhiều trong đời sống hiện nay, ngay tại các ngôi nhà bình thường cũng như tại các công trình, tòa nhà lớn. Sự xuất hiện với mật độ dày đặc như vậy của loại cửa này là do không chỉ bởi sự tiện ích của nó hơn nhiều so với các loại cửa thông thường khác mà còn về mẫu mã, kiểu dáng vô cùng đa dạng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình lắp đặt cửa nhựa uPVC trong bài viết dưới đây nhé.
quy trinh lap cua upvc
 
Dụng cụ lắp đặt.
- Máy khoan bắt vít.
- Búa nhựa.
- Máy khoan bê tông.
- Thước đo độ thăng bằng.
- Chìa lục giác.
- Thước đo mét.
- Dụng dụ đục gỗ đầu vuông 1cm.
- Đệm chèm kính.
- Súng bắn silicon.
- Mũi khoan bê tông các kích thước.
Trình tự tiến hành.
- Bước 1: Trước khi thi công lắp đặt, cần tiến hành kiểm tra mặt bằng nơi được thi công và kích thước của ô chờ.
        Khi đi đo đạc cần mang theo dụng cụ như li vô hay thước dây để có thể khảo sát và nắm bắt được nơi tiến hành lắp đặt cử có điều kiện như thế nào, ô chờ có kích thước ra sao, nếu như đưa cửa vào thì có ảnh hưởng gì tới công trình xung quanh hay không,….
- Bước 2: Vận chuyển cửa đến nơi thi công.
        Để tránh tình trạng cửa nhựa uPVC hư hỏng trong quá trình di chuyển thì tốt nhất nên tiến hành vận chuyển khi cửa đã được lắp kính vào xong và cần cẩn thận hết sức khi mang vác, giữ nguyên lớp vỏ bọc bảo vệ, khênh tại tư thế cửa thẳng đứng và dùng các vật mềm để chèn vào giữa các cửa.
- Bước 3: Tháo cánh cửa và kính khỏi khung cửa.
        Đục gỗ được đưa vào giữa khung cửa và nẹp kính, đặt búa theo hướng vuông góc với cửa bên trên đục gỗ, sau đó dùng lực nhẹ nhàng đóng xuống để cho đục đi sâu hơn vào trong. Tiếp đó búa đóng theo phương nằm ngang để nẹp kính có thể tách ra khỏi rãnh nẹp.
- Bước 4: Đưa khung lên ô chờ, kê đệm vào các cạnh để đo độ thăng bằng và độ thẳng.
- Bước 5: Bắt vít lắp đặt khung cửa.
        Dùng khoan bê tông với lỗ Ø 10, khi khoan cần lưu ý mũi khoan phải vuông góc với mặt tường và khoan từ từ để tránh làm hỏng tường bên cạnh.
- Bước 6: Sử dụng vít để khung của và tường liên kết với nhau.
- Bước 7: Kiểm tra lại độ thẳng và độ vuông góc của khung.
- Bước 8: Bơm vào keo bọt nở, cắt phần keo thừa khi đã khô và sau đó tiến hành bá silicon vào.
- Bước 10: Lắp vào khung kính cố định.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập vào website: http://vietnamwindow.com/ / http://vietnamwindow.com.vn/ hoặc gọi tới hotline: 0984.305.888 chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ